Phân mảnh vốn là một vấn đề mà Google đã và đang phải giải quyết cho nền tảng di động Android. Sắp tới đây, gã khổng lồ tìm kiếm sẽ quyết tâm khắc phục vấn đề này bằng cách ép buộc các nhà sản xuất phải cài đặt bản Android mới nhất lên các thiết bị di động của mình kể từ tháng 2 năm nay. Thông tin được tiết lộ từ một tài liệu nội bộ của Google đã vừa bị rò rỉ.

 

 

Theo tài liệu này nếu sau 9 tháng kể từ thời điểm bản Android mới nhất được công bố mà các đối tác phần cứng của Google không thực hiện yêu cầu trên, Google sẽ từ chối cấp giấy phép GMS (Google Mobile Service) cho họ. Đồng nghĩa rằng nếu không được cập nhật lên Android mới nhất, các thiết bị này sẽ không thể chạy Play Store cùng nhiều dịch vụ khác của Google như Gmail, YouTube, Google Maps…

Đây cũng không phải là việc làm quá khó với các nhà sản xuất khi mà bản Android 4.4 mới nhất đã được tối ưu hóa để chạy tốt trên những smartphone cấu hình thấp chỉ 512 MB RAM, đảm bảo người dùng sẽ có được những trải nghiệm từ các tính năng mới có trên bản Android vừa ra mắt.