Chiều ngày 8/11, tại công ty Eway 134 Hoàng Sâm, Cầu Giấy, Hà Nội, đã diễn ra buổi hội thảo mang tên “SEO wap hiệu quả”. Đây là buổi hội thảo nằm trong chuỗi các buổi offline vào thứ 6 hàng tuần nhằm giúp đỡ các wapmaster có thể hoạt động và kinh doanh hiệu quả hơn.

Đến với buổi chia sẻ lần này là anh Hồng Minh – Chuyên gia từ iSEO.

Mở đầu là những trao đổi tổng quan về SEO và kinh nghiệm bản thân của các wapmaster đến tham dự chương trình.

Đi vào phần chính, anh Minh đã giới thiệu cho các bạn những bước để có thể giúp cho hệ thống của bạn được SEO một cách hiệu quả và an toàn nhất.

Đầu tiên đó là cơ chế phân tích từ khóa. Với các công cụ có sẵn như Bing suggest, google suggest,… chúng ta có thể tìm ra từ khóa nào được người dùng sử dụng tìm kiếm nhiều nhất. Từ đó quản lý hệ thống từ khóa này, tiến hành đo lường các đối thủ khác (Title, domain, description), kiểm tra onpage để có chiến thuật phù hợp (sử dụng các keywords bé để đẩy keyword chính của mình lên).

Các bước tiếp theo bạn cần phải tối ưu onpage của mình. Ví dụ như khi chọn ảnh thì chỉ nên sử dụng ảnh nhẹ, không quá to, nhưng cũng không quá nhỏ, tối ưu tên ảnh, nội dung ảnh, và xung quanh ảnh nên có mô tả ảnh để google có thể đọc được. Sau đó là tối ưu web/wap, offpage. Cuối cùng bạn cần phải phân tích đo lường hệ thống của mình bằng các công cụ như webmaster tools hoặc là google analytics.

Sau phần giới thiệu, anh Minh đã giải đáp thắc mắc của các bạn chủ yếu về việc phạt của google. Những thắc mắc về việc, “tại sao bị google cảnh cáo khi mà traffic của mình tăng đột ngột mà đó không phải là traffic ảo?” hay việc ”Web của minh đã từng bị google phạt một lần vì SEO không đẹp, sau khi được thả, nếu mình tiếp tục chơi không đẹp và bị google phạt thì mức độ phạt nó sẽ như thế nào?”. Trả lời cho các thắc mắc này, anh Minh đã khuyên các bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng về việc traffic tăng đột ngột, và phải giữ cho nó tăng đều, tuy nhiên, nếu nó tăng một cách bất thường mà google đã cảnh báo thì chúng ta cần phải giải thích cho họ về chiến lược của mình trong thời gian hiện tại. Còn về việc hình phạt đưa ra cho lần tiếp theo mà mình phạm lỗi thì đương nhiên nó sẽ nặng hơn lần đầu vì mình đã bị google ghi nhớ vào sổ đen của họ, để tránh điều đó có thể bằng cách thay đổi nội dung website của mình, mua lại domain,…

Và cũng trong buổi offline lần này, anh Thành đến từ công ty Eway đã đưa đến cho các bạn wapmaster một công cụ có thể giúp các bạn ấy kiếm tiền đó là giải pháp quảng cáo Adflex – một hình thức quảng cáo hoàn toàn mới ở Việt Nam, cùng với việc bạn có thể quản lý doanh thu và thanh toán 1 cách hiệu quả và nhanh chóng. Quảng cáo bằng Adflex có thể áp dụng song song với các hình thức kiếm tiền khác như kích hoạt hay quảng cáo admob hay airpush. Quy trình sử dụng rất đơn giản, không cần code, bạn chỉ cần up link hoặc sản phẩm trực tiếp lên adflex.vn, hệ thống sẽ tự động gắn adflex vào game hoặc app của bạn mà dung lượng chỉ vài chục Kb.

Buổi hội thảo đã cho thấy sự quan tâm sâu sắc của các bạn wapmaster và những chia sẻ chuyên môn khá là sâu từ anh Minh.

Các buổi offline tiếp theo dành cho các bạn wapmaster sẽ tiếp tục diễn ra vào chiều thứ 6 hàng tuần. Hy vọng sẽ luôn dành được những sự chú ý và quan tâm của các bạn.