Dựa trên những tin đồn và thông tin rò rỉ, dưới đây là những thay đổi mà Samsung có thể thực hiện ở Galaxy S5 về mặt thiết kế, thông số phần cứng, phần mềm hoặc camera…

 

 

Mặc dù Samsung chưa chính thức xác nhận thời điểm ra mắt của Galaxy S5, sản phẩm rất có thể sẽ được trình làng tại Hội nghị Di động thường niên Mobile World Congress 2014 sắp diễn ra tại Barcelona (Tây Ban Nha) vào cuối tháng 2/2014. Dưới đây là những cải tiến và thay đổi có thể sẽ được Samsung thực hiện ở smartphone cao cấp thế hệ mới của hãng.

Thiết kế

Theo tiết lộ từ một số nhà điều hành của Samsung, Galaxy S5 sẽ có thiết kế khác so với Galaxy S4. Cụ thể, mới đây, Phó chủ tịch mảng kinh doanh di động Lee Young Hee của Samsung nói rằng: “màn hình và vỏ máy của Galaxy S5 có những thay đổi đáng kể”. Trong khi đó, nhiều tin đồn nói rằng Galaxy S5 sẽ có ít nhất 2 phiên bản, một phiên bản vỏ nhựa và một phiên bản có vỏ làm một phần từ kim loại. Trong đó, phiên bản vỏ nhựa được cho là đi kèm thông số phần cứng thấp hơn một chút và có thiết kế khá giống Galaxy Note 3. Phiên bản vỏ kim loại được dự đoán sẽ có thông số cao cấp hơn và có thể mang tên Galaxy F.

Phần cứng

Vài tháng qua, xuất hiện nhiều tin đồn khác nhau về phần cứng của Galaxy S5, bao gồm cả bộ quét mống mắt.

Dựa trên những thông tin rò rỉ mới nhất, Galaxy S5 được mong đợi sẽ ra mắt với màn hình AMOLED 5.24 inch độ phân giải 2560 x 1440 pixel, mật độ điểm ảnh 560 ppi. Tuy nhiên, báo New York Times lại đưa tin là Galaxy S5 sẽ có màn hình 1080p, chứ không phải màn hình 2K. Vậy tin đồn nào đúng? Có lẽ cả hai. Vì nếu Samsung thực sự có kế hoạch phát hành 2 phiên bản Galaxy S5, có thể phiên bản vỏ nhựa sẽ có màn hình 1080p và phiên bản cao cấp vỏ kim loại có màn hình độ phân giải 2560 x 1440 pixel.

Ngoài màn hình, điện thoại Galaxy S5 được cho là có cả phiên bản dùng chip Snapdragon 800 (hoặc Snapdragon 805) và bản dùng chip Exynos. Các thông số phần cứng khác bao gồm RAM 3GB, bộ nhớ 32GB/64Gb, camera 16MP phía sau và camera 3.2MP phía trước, pin 3200 mAh.

Chưa biết liệu Galaxy S5 bản vỏ nhựa và bản vỏ kim loại có giống nhau ở những thông số phần cứng nói trên hay không.

Cảm biến dấu vân tay rất có thể là một trong những tính năng nổi bật của Galaxy S5. Trước đây, đã từng xuất hiện tin đồn cảm biến dấu vân tay của Galaxy S5 sẽ được tích hợp vào màn hình thiết bị. Tuy nhiên, tin đồn mới nhất lại nói rằng Galaxy S5 có cảm biến dấu vân tay được tích hợp vào nút Home (giống iPhone 5S của Apple)

Phần mềm

Cuối tháng trước, xuất hiện thông tin là Samsung và Google đã ký thỏa thuận hợp tác về một số thay đổi trong hệ điều hành Android. Một trong những thay đổi đó là Samsung sẽ cải tiến hệ điều hành Android chạy trên thiết bị của hãng để thể hiện tốt hơn tầm nhìn của Google.

Hiện chưa biết thỏa thuận này (nếu có) sẽ ảnh hưởng thế nào tới phần mềm của Galaxy S5, nhưng theo ảnh chụp màn hình rò rỉ về Galaxy S5, hệ điều hành Android trên Galaxy S5 có giao diện đơn giản hơn, sống động hơn.

Một số ảnh chụp màn hình còn bao gồm ứng dụng S-Voice và S-Health được thiết kế lại, ứng dụng Life mới.

Camera

Mặc dù Samsung Galaxy S4 và Galaxy Note 3 đều có camera khá ấn tượng, chúng ta có thể mong đợi camera của Galaxy S5 còn được cải tiến hơn nữa, ít nhất là các tin đồn cũng nói như vậy.

Galaxy S5 được mong đợi sẽ có máy ảnh 16MP phía sau và thậm chí là công nghệ ISOCELL. Công nghệ mới này hứa hẹn làm tăng độ nhạy cảm ánh sáng và cho màu sắc trung thực hơn, ngay cả trong các điều kiện chụp thiếu sáng. Do đó, Galaxy S5 có khả năng bao gồm cả những cải tiến phần mềm để tận dụng máy ảnh 16MP.

Hỗ trợ đồng hồ thông minh Galaxy Gear 2

Mặc dù đồng hồ thông minh Galaxy Gear ra mắt thị trường chưa lâu, một số tin đồn cho rằng Galaxy S5 sẽ trình làng cùng lúc với Galaxy Gear thế hệ mới, Galaxy Gear 2. trong trường hợp đó, hai thiết bị này có thể được tích hợp với nhau theo một số cách.

Lý do Samsung sớm phát hành Galaxy Gear 2 có thể do phiên bản đầu nhận được đánh giá chưa tốt và Samsung muốn nhanh chóng khắc phục những sai lầm để chinh phục thị trường thiết bị công nghệ đeo trên người.