Với nỗ lực nhằm tối ưu hóa trải nghiệm người dùng, đại gia tìm kiếm vừa cho tung ra phiên bản cập nhật mới nhất của ứng dụng bản đồ: Google Maps 7.6.

Các tính năng trong danh sách cập nhật lần này bao gồm: Offers, Preferred Transit Modes, New Domains, đồng thời giao diện ứng dụng cũng đã được cải tiến sao cho bắt mắt hơn.

Google Maps Android được cập nhật thêm 3 tính năng mới

Offers là tính năng trên Google Maps hỗ trợ người dùng tìm những hàng hóa/dịch vụ có mức giá tốt hoặc đang được giảm giá ở xung quanh mình. Trong phiên bản cập nhật lần này, Google bổ sung thêm bộ lọc trong giao diện Your Offers để người dùng dễ dàng bỏ qua những danh mục hàng hóa/dịch vụ mà họ đã từng mua/trải nghiệm.

Với Google Maps mới, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn nhiều tuyến đường phù hợp cho lộ trình của mình chứ không như phiên bản cũ có một hạn chế là người dùng phải chọn lần lượt từng tuyến đường khi muốn xem các lộ trình. Chính vì thế, Google đã cập nhật thêm trong phiên bản Google Maps 7.6 tính năng Preferred Transit Modes để giúp người dùng lựa chọn xem cùng lúc nhiều tuyến đường cho cùng một lộ trình. Nhờ đó bạn có thể dễ dàng so sánh một cách trực quan sự chênh lệch về thời gian di chuyển khi tự lái xe so với khi đi bằng xe bus. Thêm vào đó, người dùng Android bây giờ cũng có thể sử dụng tính năng “Avoid Ferries” để tránh các tuyến đường có bến phà như trong phiên bản dành cho desktop.

 

Google Maps Android được cập nhật thêm 3 tính năng mới

 

Tính năng “New Domains” cũng được cập nhật trong phiên bản 7.6 lần này. Nếu người dùng click vào một liên kết bản đồ khi đang duyệt web, thay vì mở bản đồ trực tiếp trong trình duyệt, tính năng này sẽ giúp mở ứng dụng bản đồ để bạn có thể sử dụng đồng thời các tính năng khác một cách dễ dàng. Đồng thời, giao diện của Google Maps 7.6 cũng được sửa sang lại đẹp hơn, bắt mắt hơn và hoà hợp hơn với giao diện của hệ điều hành Android Kit Kat.