Vào ngày 28/11 vừa qua, tại Trung tâm FPT Aptech, số 1 Yết Kiêu đã diễn ra buổi hội thảo với chủ đề “Google Android – Cơ hội lớn cho Developer Việt”. Buổi hội thảo này được tổ chức bởi Cộng đồng Vietandroid.com và được tài trợ bởi công ty ViMarket và Adflex – Giải pháp kinh doanh trên thiết bị di động.

 

 

Mở đầu chương trình, anh Lê Văn Giáp – người sáng lập ra cộng đồng VietAndroid và công ty ViMarket đã đưa đến cho các bạn sinh viên những cái nhìn tổng quan về thị trường thiết bị di động trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Cùng với đó là nhu cầu của người dùng cùng với những xu hướng mới trong thời gian sắp tới. Từ đó, anh Giáp đã chỉ ra những lợi thế của Android trong thị trường này và những tiềm năng lớn của nó trong tương lai.

 

 

 

Chương trình được tiếp nối với những chia sẻ chuyên sâu hơn về lập trình ứng dụng của anh Phạm Huy Trung đến từ công ty EWAY. Bằng những kiến thức và kinh nghiệm cá nhân của mình, anh đã chỉ ra việc xây dựng một ứng dụng trên Android nó không khó. Và để minh họa cho những thông tin trên, anh đã demo cho các bạn sinh viên hệ thống Code của ứng dụng xem phim mà anh đã xây dựng.

 

 

 

Đại diện đến từ FPT Aptech, anh Nguyễn Năng An – Trưởng Ban Quan hệ Doanh nghiệp, đã khẳng định lại sức mạnh của Android và tiềm năng của nó, anh cũng cung cấp cho các bạn sinh viên con đường để tiếp cận Android từ các khóa học của Trung tâm.

 

 

 

Phần cuối chương trình là hỏi đáp từ các bạn sinh viên với anh Giáp về những vấn đề về việc có nhất thiết phải “code web trước khi chuyển qua code app hay không?” hay là “những cơ hội trong tương lai của một lập trình viên khi mới ra trường”.

 

 

 

Giải đáp cho các bạn, anh Giáp đã chia sẻ những kinh nghiệm cá nhân. Trước hết anh cho rằng bạn hoàn toàn có thể code một ứng dụng nào đó mà không cần phải biết code web nhưng thực sự là sẽ mất nhiều thời gian hơn. Tiếp theo là những cơ hội trong tương lai, thực sự nó rất rộng mở, không quan trọng bạn có nhiều năm kinh nghiệm hay không, mà quan trọng là năng lực cá nhân của các bạn, các bạn đã có sản phẩm hay chưa.

 

 

Kết thúc chương trình, anh Giáp mong muốn các bạn sinh viên luôn luôn có được tinh thần ham học hỏi và anh hy vọng sẽ được nhìn thấy những ứng dụng xuất sắc của các bạn sinh viên ở FPT