Với câu hỏi được đặt ra là làm sao để giữ khách hàng, buổi chia sẻ tiếp theo dành cho các wapmaster theo chủ đề “Cung cấp nội dung Android như thế nào cho hiệu quả” đã diễn ra vào lúc 15h ngày thứ 6 – 15/11/2013 tại công ty CP Eway số 134 – Hoàng Sâm- Cầu Giấy – Hà Nội.

 

 

 

Đến chia sẻ cùng với wapmaster lần này là anh Thành Bùi – chuyên gia của Eway với kinh nghiệm tư vấn cho rất nhiều wapmaster thành công với hệ điều hành Android.

 

Đầu tiên, về mặt tổng quát, anh Thành cùng với các bạn wapmaster đã trao đổi về các bước để xây dựng một site hiệu quả. Đó là một chu trình liên tục từ việc Định hướng phát triển (có thể sử dụng nền tảng wordpress, wapbuilder, code, cms,..) đến Làm sao để hút khách (sử dụng các hệ thống online: facebook, youtube, SEO, adwords, admob, mạng xã hội khác,…) và cuối cùng là Phải giữ khách hàng. Bước kinh doanh là bước sẽ có thể được triển khai trong bất cứ giai đoạn nào khi xây dựng site.

 

 

Trọng tâm của buổi offline lần này là “Giữ chân khách hàng”. Sau những trao đổi cùng các bạn wapmaster, anh Thành đã đưa ra những điểm cần lưu ý khi tạo lập nội dung để tăng sự thu hút của khách hàng. Site của bạn cần phải theo được xu thế thị trường (có thể lấy file hot từ Playstore, apkmania, aptoide, appstorevn, vimarket,…). Tuy nhiên, cũng nên đầu tư làm nội dung cho app đó về mặt: Icon đẹp, có phần giới thiệu, hướng dẫn sử dụng app, một số ảnh minh họa.

 

 

Giải đáp thắc mắc của các bạn về việc tại sao chưa phát triển nội dung về iOS, anh Thành đã chỉ ra xu hướng hiện tại của người dùng về Android, và việc máy Android khá là rẻ nên người dùng thường mua máy mới, còn với iOS chỉ là update mà thôi.

 

 

Ngoài ra, dưới đây là bảng so sánh những nội dung phát triển trên Java và Android

 

 

Buổi offline tuần này đã đem đến cho các bạn wapmaster những thông tin thực sự hữu ích và hy vọng sẽ chào đón thêm các bạn wapmaster tham dự trong các buổi offline lần sau.