Kết nối ứng dụng với mạng Internet luôn là một vấn đề nan giải với các developer khi muốn phát triển ứng dụng của mình. Chính vì thế, buổi offline với chủ đề “Android Networking” vào thứ 7 ngày 18/11 đã được tổ chức để giúp đỡ các bạn dev có thêm những giải pháp trong vấn đề này.
Đây là buổi offline do cộng đồng VietAndroid.com tổ chức với sự tài trợ của công tyVimarket và Adflex.vn.

 


 

Diễn giả lần này cũng khá là quen thuộc với các bạn nghiên cứu Android, đó là anh Lê Văn Giáp – người thành lập cộng đồng Android Việt Nam Vietandroid.com

 


 

Trong buổi chia sẻ lần này, anh Giáp đã đưa ra các hướng dẫn code cho các dev.
Tip 1: Network Access: Ở đây có 2 loại
Android.permission.Internet: dùng để kết nối Internet
Android.permisssion.access_network_state: dùng để truy cập sâu hơn xem thiết bị của người dùng đã kết nối Internet chưa, nếu chưa thì sẽ báo để người dùng bật

 

 

Tip 2: Strict Mode: khắc phục lỗi truy cập ở một số máy khi nâng cấp lên bản 4 của Android.

 

 

Tip 3: httpurlconnection: đây là cách chuẩn, và khi dùng nó bạn nên tạo 1 lớp util để tiện dùng cho những lần sau

 

 

Tip 4 : Network Availability: giúp check mạng 2G, 3G hay wifi và check cả nhà mạng cung cấp dịch vụ

 

 

Tip 5: Proxy: dùng để truy cập vào các địa chỉ bị cấm. Tuy nhiên, tốc độ là khá chậm vì phải đi đường vòng. Và các bạn có thể tìm được IP và các nhà mạng ở trên Google.

 

 

Tip 6: Read data: Ở đây cần chú ý hơn về Exception liên quan đến networking, và để đọc theo readline thì nó sẽ nhanh hơn.

 

 

Tip 7: Data format: Hiện nay, chủ yếu sử dụng JSON vì nó khá là nhỏ gọn, chuẩn xác và phổ thông hơn XML.

 

 

Tip 8: Some note: Chú ý hơn về bảo mật, private key.

 

 

Sau khi anh Giáp đã đưa đến cho các bạn những tips về Networking, anh Tuyển đến từ nhà tài trợ Adflex.vn đã tiếp tục giới thiệu cho các bạn dev về một giải pháp quảng cáo mới trên ứng dụng di động đó là Adflex. Đây là hình thức quảng cáo mới nhất ở Việt Nam, không cần phải cài đặt.

 

 
Adflex có 3 thời điểm quảng cáo là: lúc mở app, trong lúc app chạy (hiện 1 hộp quà nhỏ) và lúc tắt app. Ngoài ra hệ thống ECM (Eway Cloud Message) sẽ đưa quảng cáo vào lúc người dùng bật màn hình điện thoại lên.

 

 

 
Anh Tuyển cũng đã đưa ra một thông tin rất vui cho các bạn muốn tích hợp Adflex SDK đó là hiện tại Adflex đã ký được hợp đồng quảng cáo trong vòng 1 năm tới đối với các đối tác lớn. Nếu bạn muốn kiếm thêm doanh thu, thì đây hứa hẹn là hình thức mà bạn có thể sử dụng ngay và thu về lợi nhuận ngay lập tức.

 

Với mong muốn tạo một môi trường để anh em developer Việt Nam yêu thích Android có cơ hội học tập và chia sẻ kiến thức, BQT sẽ tiếp tục tổ chức các buổi offline tiếp theo vào chiều thứ 7 hàng tuần. Hy vọng anh em bớt chút thời gian đến tham dự.