Bài viết giới thiệu 8 phần mềm được nhiều người yêu thích cho mục đích quản lý, chỉnh sửa ảnh và video cho hệ điều hành Android.

1. QuickPic

Tải ứng dụng cho Android

QuickPic là ứng dụng thư viện ảnh nổi tiếng nhất cho Android. QuickPic có giao diện đơn giản, dễ nhìn, cho phép sắp xếp ảnh theo tên hoặc ngày tháng tạo. QuickPic có tính năng phát video và ảnh động GIF.

QuickPic còn cho phép giấu đi những bức ảnh riêng tư và bảo vệ kho ảnh này bằng mật khẩu. QuickPic là ứng dụng miễn phí và không đi kèm quảng cáo.

2. Fish Bowl

Tải ứng dụng cho Android

Fish Bowl là ứng dụng thư viện ảnh có rất nhiều tính năng, ví dụ như cho phép người dùng sắp xếp những bức ảnh yêu thích, ẩn giấu những bức ảnh riêng tư khỏi các cặp mắt tò mò. Ngoài ra, Fish Bowl còn đi kèm những công cụ chỉnh sửa ảnh cơ bản như cắt, xoay và thay đổi kích thước ảnh.

3. Tidy

Tải ứng dụng cho Android

Đúng như tên gọi, Tidy không chỉ là một ứng dụng thư viện ảnh, mà còn là một trình quản lý ảnh. Tidy tự động nhóm các bức ảnh theo thời gian và địa điểm chụp. Thao tác vuốt một nhóm ảnh sang bên phải sẽ biến nó thành một album. Tidy cũng được tích hợp sẵn các lựa chọn để chia sẻ và chỉnh sửa ảnh.

4. JustPictures!

Tải ứng dụng cho Android

Điểm thú vị ở JustPictures! là ứng dụng này cho phép bạn duyệt và đồng bộ ảnh từ Picasa, Flickr, Photobucket, Deviant Art, Imgur và các trang chia sẻ ảnh khác. Nếu cần thiết, bạn cũng có thể tìm kiếm một hình ảnh cụ thể từ tất cả những trang này.

5. Flayvr

Tải ứng dụng cho Android

Flayvr là ứng dụng thư viện ảnh có nhiều khả năng phân loại ảnh thông minh. Flayvr nhóm các bức ảnh chụp ở cùng một sự kiện và phân loại chúng thành các bộ sưu tập đẹp mắt. Sau khi hoàn thành, bạn có thể dễ dàng chia sẻ album ảnh với một thao tác nhấn màn hình đơn giản.

6. Ivy Gallery

Tải ứng dụng cho Android

Ivy Gallery tập hợp ảnh từ nhiều nguồn như Dropbox, Instagram, Picasa và nhiều dịch vụ khác. Sau đó, ảnh sẽ được phân loại thành các sự kiện. Người dùng cũng có thể chia sẻ ảnh với riêng một người dùng khác.

7. GalleryKK

Tải ứng dụng cho Android

GalleryKK đem lại trải nghiệm tương tự như ứng dụng thư viện ảnh mặc định của Android. GalleryKK có giao diện người dùng đơn giản với các công cụ chỉnh sửa ảnh rất dễ sử dụng.

8. F-Stop Media Gallery

Tải ứng dụng cho Android

F-Stop Media Gallery là phần mềm quản lý video và ảnh với nhiều tính năng, cho phép bạn sắp xếp ảnh theo nhiều cách. Bạn có thể gắn thêm tag (nhãn) cho các bức ảnh để tìm kiếm dễ dàng hơn. Phiên bản tính phí được bổ sung thêm nhiều tính năng thú vị.