“Một sản phẩm marketing muốn hướng tới hàng triệu khách hàng thì phải phát triển trên nền tảng công nghệ. Sự đột phá sẽ tạo nên thành công cho sản phẩm…” – CEO Eway Đặng Công Nguyên chia sẻ.

“Nhiều bạn trẻ khi bước vào khởi nghiệp coi huy động vốn là đích đến. Điều đó chưa hẳn đã đúng, mà cần phải hiểu rằng, khi bạn xây dựng công ty, phải làm sao phát triển được các sản phẩm, dịch vụ giúp bạn kiếm được doanh thu, lợi nhuận từ chính nội tại của nó” – CEO Eway Đặng Công Nguyên – một startup “đời đầu” đã cho hay như vậy.

Hết 4 năm học tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội, cậu sinh viên Đặng Công Nguyên đã không đi nốt chặng đường học hành cuối tại đây mà bỏ dở để Nam tiến lập nghiệp. Dù không nhận được bằng kỹ sư, nhưng với Đặng Công Nguyên, Đại học Bách khoa Hà Nội đã tạo dựng cho anh một nền tảng vững chắc trên con đường khởi nghiệp.

Công ty đầu tiên mà Đặng Công Nguyên cùng một số bạn của mình thành lập tại TP. Hồ Chí Minh là về phần mềm. Và với công ty Eway – công ty thứ 5 Đặng Công Nguyên đóng vai trò sáng lập, điều hành từ năm 2009 tới nay, cũng là về lĩnh vực CNTT.

 

CEO Eway Đặng Công Nguyên chia sẻ thông tin cùng báo giới.
CEO Eway Đặng Công Nguyên chia sẻ thông tin.

 

Người trẻ học CNTT sau khi khởi nghiệp đã rút ra kinh nghiệm, nếu làm về lĩnh vực công nghệ mà chỉ có lý thuyết thì khó làm ra sản phẩm công nghệ thành công. Và một sản phẩm công nghệ khi được ra thị trường, muốn phát triển được phải có sự tương tác giữa doanh nghiệp với các đối tác, khách hàng.

Eway được thành lập từ năm 2009, theo CEO Đặng Công Nguyên, anh và các đồng nghiệp đã nghiên cứu và triển khai nhiều dịch vụ mà ở thời điểm đó còn chưa biết gọi tên chính xác là gì? Hiện giờ, anh cùng các đồng nghiệp của mình đã trực tiếp phát triển các nền tảng Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) có lượng người dùng lớn nhất hiện nay như AdFlex và MasOffer.

Theo Đặng Công Nguyên, các công ty công nghệ nổi tiếng trên thế giới đều có ngày sự kiện hàng năm như: Google I/O, Apple WWDC, Facebook F8… để công bố các thành tựu sản phẩm mới. “Dù còn nhỏ bé, nhưng Eway chúng tôi rất tự hào liên tục nghiên cứu sáng tạo sản phẩm mới và tổ chức Eway X10 trong năm thứ 5 – năm 2016. Trong loạt sự kiện Eway X10 năm 2016, chúng tôi sẽ công bố những thành tựu đã đạt được trong năm và những sản phẩm dịch vụ mới mà toàn bộ đội ngũ của Eway đã tâm huyết nghiên cứu phát triển trong năm nay” – CEO Eway chia sẻ.

 

nhân sự hiện đang làm việc cho Eway đều là những người tuổi đời còn rất trẻ, những bạn ở thế hệ 9x đầy nhiệt huyết...
Nhân sự hiện đang làm việc cho Eway đều là những người tuổi đời còn rất trẻ, những bạn ở thế hệ 9x đầy nhiệt huyết…

 

Được biết, trong tháng 10/2016, tại loạt sự kiện Eway X10 năm nay, những công bố chính được đưa ra bao gồm: Những kết quả thành tựu nổi bật của Eway ở thị trường toàn cầu; Một platform mới cho quảng cáo giúp các Publishers kinh doanh trên thị trường quốc tế; Một sản phẩm phát triển kinh doanh Affiliate cho thương mại điện tử; Chiến lược phát triển phân phối tại thị trường Đông Nam Á và một số cải tiến với các platform đang có của Eway.

Sau gần 8 năm thành lập, tới thời điểm này, Eway đã xây dựng được những thành công với các platform về quảng cáo (CPI, CPA, CPM, CPL) và phân phối (Sangame, MasOffer) tại thị trường trong nước, thị trường Đông Nam Á và thị trường toàn cầu. CEO Đặng Công Nguyên cho hay, hiện giờ, Eway đã có tổng số 120 nhân sự, hiện đang làm việc tại Việt Nam và 3 quốc gia khác là Thái Lan, Indonesia và Singapore.

Vị CEO của Eway không “ngại” tuyển các bạn sinh viên vừa mới ra trường, chưa có kinh nghiệm làm việc. Theo anh, thế giới được tạo ra bởi thế hệ trẻ, những người chưa có kinh nghiệm. Bởi vậy, nhân sự hiện đang làm việc cho Eway đều là những người tuổi đời còn rất trẻ, những bạn ở thế hệ 9x đầy nhiệt huyết và khát vọng. Đây cũng là những người đang cùng CEO Đặng Công Nguyên xác lập tầm nhìn của Eway đến 2020, sẽ trở thành công ty số 1 về phân phối trực tuyến tại Đông Nam Á và top 3 công ty quảng cáo trực tuyến Châu Á.

Theo Vnmedia