Đỗ Hương có cái “điên” của người làm nghệ thuật, có sự tử tế của người đàn bà tốt bụng và có cái say của người đam mê tận hưởng tất cả những điều tinh tế trên cuộc đời này. Đỗ Hương bảo, chị không cần quá sự dư thừa vật chất, nhưng nếu không có miến gà ngon để ăn thì thà nhịn chứ không bao giờ ăn mì gói. Và nếu đói quá thì chị sẽ kiếm bột để làm sợi mì theo cách riêng của mình. Kiểu như vậy, tất nhiên.

Thế nên không lạ gì khi nửa đêm mở mạng xã hội, thấy Đỗ Hương vẫn post hình đang ngặt nghẽo với màu, với dọn dẹp, với đam mê nấu đồ ăn ngon. Người đàn bà sống một mình mà chẳng thấy cô đơn. Thế giới sắc màu và bao nhiêu sự tinh tế đẹp tuyệt trong đời sống này, đã khiến Hương mải mê vui vẻ – Trích Họa sĩ Đỗ Hương: Trẻ cho đến tận lúc già! (Đinh Thu Hiền – Thế giới Phụ nữ)

 

 

Gặp Đỗ Hương ngoài đời, bạn sẽ thấy chị say sưa nói về những niềm hạnh phúc nho nhỏ trong cuộc sống, không có chút mệt mỏi nào vương trên gương mặt, dù vừa trở về từ một chặng đường xa. Chị không thích đi chụp và vẽ cùng dân nhiếp ảnh, họa sĩ, vì không thích những khuôn hình từa tựa. Nếu có đi ngắm cảnh, chị sẽ chọn một cung đường riêng, một góc chụp riêng. Cái “chất” ấy chẳng thể lẫn vào đâu được.
Lúc nào trên môi chị cũng là nụ cười và khuôn miệng chia sẻ rất duyên: “Mọi người thường hỏi, chị lấy đâu ra năng lượng nhiều đến thế, chị trả lời, thật ra, tôi lấy năng lượng từ đất trời, từ những niềm vui. Cuộc sống có quá nhiều thứ hay ho, sao phải buồn, phải mệt”.

Tại Eway, chúng ta sẽ có dịp trò chuyện cùng chị, Nhà báo – Họa sĩ Đỗ Hương, với chủ đề Cân bằng cuộc sống. Đây là một đề tài chị được mời chia sẻ tại nhiều nơi, từ Nam ra Bắc. Với mong muốn Người Eway không chỉ cặm cụi lo công việc mà còn có được sự bình an trong tâm hồn và một cuộc sống tinh thần phong phú, trưởng thành, hạnh phúc.
Buổi trò chuyện sẽ diễn ra trong không gian ấm cúng của Khu sinh hoạt chung, trụ sở Eway, 98 Hoàng Quốc Việt, từ 16:00 – 17h30, thứ Năm, ngày 17/11/2016.